Categories
Trạm cân xe tải

3 lưu ý trước khi lắp cân xe tải

 

3 lưu ý trước khi lắp cân xe tải dành cho khách hàng

Giúp cho khách hàng đang tìm kiếm một câu hỏi về cách thức lắp đặt trạm cân hoặc đặt ra câu hỏi như cân xe điện tử ở đâu có giá rẻ nhất và chất lượng cân hiện nay như thế nào ? Đây thật ra là một trong nhiều câu hỏi mà Cân Hải Phát xin đóng góp chút ý kiến cho các bạn có thể tìm hiểu và có thể đưa ra đánh giá tổng quát về các thiết bị cân công nghiệp mà mình cần mua:

 

1.Đầu tiên là như cầu về tải trọng của trạm cân xe tải điện tử:

-Như chúng ta biết, việc xác định đúng tải trọng cân sẽ giúp bạn tránh được các phát sinh sau này như là sau này cần cân tải trọng lớn, hoặc tải trọng phát sinh mới sẽ ko làm bạn tốn them chi phí thay toàn bộ loadcell mới.Vấn đề này quý khách hàng hãy đánh giá kỹ trước khi tiến hành lắp cân điện tử.

Ví dụ:

– Lắp các trạm Cân xe chở xăng dầu, gas chỉ cần dùng loại cân 30 – 40 tấn là hết tải trọng cần thiết

– Riêng các loại trạm cân xe chở xi măng,quặng đá thường dùng từ loại 80 tấn trở lên, loại này cũng chưa yêu cầu cao nhất

– Đặc biệt, các trạm cân sắt thép thường dùng từ loại 100 tấn – 120 tấn,loại này tải trọng thuộc loại cao nhất

  1. Kích thước của sàn cân

Kích thước sàn cân xe tải chúng ta cần tính toán kyx cần phải phù hợp với chiều dài xe thường xuyên cân để tránh lãng .Kích thước bàn cân thường có các quy cách sau: Chiều ngang thường là 3m, chiều dài có các mức 10m, 12m, 14m, 16m, 18m…. Sàn cân có kích thước càng dài thì càng tốn nhiều tiền hơn.Trong đó ,chúng ta cũng nên lưu ý một chút về đường xe tránh sau khi lên cân

  1. Lựa chọn trạm cân xe kiểu cân chìm hay nổi:

Cái này chủ yếu phụ thuộc vào địa hình và thế đất của Quý khách để xây dựng và lắp đặt trạm cân ô tô điện tử kiểu nổi hay chìm,và một phần do nhu cầu chi phí của quí khách mà có sự tính toán kỹ lưỡng.Thông thường tram cân nổi có giá tốt hơn

Ưu và nhược điểm của loại trạm cân ô tô điện tử kiểu chìm hay nổi như sau:

Trạm cân xe điện tử kiểu nổi:

Ưu điểm: Nằm hoàn toàn trên mặt đất nên việc bảo trì, bảo dưỡng rất ít, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng. Không bị ảnh hưởng nhiều của môi trường bên ngoài, chi phí xây dựng móng trạm cân xe điện tử thấp.

Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích làm đường dốc lên xuống.

Trạm cân xe điện tử kiểu chìm:

Ưu điểm: Nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân ô tô. Không ảnh hưởng đến mỹ quan chung.

Nhược điểm: Trạm cân xe điện tử kiểu chìm chi phí xây dựng lớn. Phải làm vệ sinh thường kỳ do rác, bùn đất rơi xuống, phải bơm nước khi mưa xuống tránh nước ngập sẽ làm hỏng cảm biến tải của trạm cân. Dễ bị chuột làm tổ và cắn đứt dây tín hiệu của cân .

 

Với một vài gợi ý nhỏ như trên, Cân Hải Phát hy vọng sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn, thắc mắc của Quý Khách.

Chúc Quý Khách sớm thiết kế và lắp đặt cho mình được trạm cân xe tải điện tử ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *